Là chủ doanh nghiệp, muốn doanh nghiệp phát triển, điều quan trọng bạn cần làm là đảm bảo luôn tận dụng các giải pháp hiệu quả nhất nhưng tiết kiệm nhất có thể.

Điện toán đám mây là một trong những điều mà hầu hết mọi người đã nghe nói, nhưng có ít người thực sự hiểu về nó. Nếu bạn nghĩ rằng đây đơn giản là một xu hướng đã qua, thì đã đến lúc phải nghĩ lại.

Việc chuyển các hoạt động CNTT sang đám mây thực sự là giải pháp tốt cho kinh doanh ở hiện tại và tương lai. Dưới đây là 8 lý do giải thích tại sao.

Giải quyết các khó khăn liên quan đến CNTT

Chi phí xây dựng và vận hành một công cụ hay dịch vụ lưu trữ và sử dụng tài nguyên là cực kỳ khủng khiếp. Hiếm có doanh nghiệp vừa và nhỏ nào đủ tiềm lực để làm việc đó.

Điện toán đám mây giúp doanh nghiệp đẩy các hoạt động liên quan đến CNTT cho một công ty bên ngoài. Điều này làm giảm rủi ro và gánh nặng liên quan đến việc duy trì cơ sở hạ tầng CNTT trong doanh nghiệp. Nhà cung cấp dịch vụ đám mây sẽ chịu mọi rủi ro và phần lớn gánh nặng cho các hoạt động này.

Một nhà cung cấp dịch vụ tốt sẽ thực hiện mọi thứ thay cho doanh nghiệp của bạn, từ cập nhật và bảo mật đến bảo trì định kỳ. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc của công ty để được chi cho các lĩnh vực quan trọng khác.

An toàn và bảo mật cao

Nhiều doanh nghiệp thường hiểu lầm rằng việc kiểm soát chặt chẽ các hoạt động CNTT trong phạm vi doanh nghiệp là một giải pháp an toàn hơn. Tuy nhiên, việc chuyển sang đám mây không có nghĩa công ty bạn mất quyền kiểm soát thông tin, ngoài ra, các công ty cung cấp dịch vụ điện toán đám mây sẽ chăm sóc dữ liệu của bạn an toàn hơn nhờ những công nghệ bảo mật hàng đầu của họ.

Các nhà cung cấp dịch vụ đám mây hàng đầu như Google có các chính sách bảo mật mạnh mẽ và mô tả rõ các phương pháp của họ cho bạn để đảm bảo rằng bạn hoàn toàn tin tưởng giao cho họ quản lý dữ liệu doanh nghiệp.

Xem thêm Google Workspace an toàn và bảo mật cao hệ sinh thái dành cho công việc hiệu quả hơn.

Giải pháp cho nhiều bài toán kinh tế

Mục tiêu bao trùm của bất kỳ một doanh nghiệp nào là tạo ra lợi nhuận và cắt giảm chi phí hoạt động ở bất cứ khâu nào có thể có thể ảnh hưởng lớn đến mục tiêu đó.

Lợi ích lớn nhất của việc chuyển sang đám mây không có gì khác ngoài vấn đề tài chính. Mức tài chính liên quan đến đám mây có thể được dự đoán trước và rất kinh tế. Không cần chi phí trả trước, chỉ cần đóng phí hàng tháng cho mỗi người dùng và/hoặc lượng băng thông được sử dụng, cũng như cung cấp khả năng mở rộng dễ dàng.

Hơn nữa, việc chuyển đổi từ máy chủ cũ sang máy chủ đám mây giúp loại bỏ nhu cầu nâng cấp máy chủ liên tục, giảm nhu cầu về nhân viên hỗ trợ CNTT và tiết kiệm năng lượng sử dụng.

Kết nối đội, nhóm làm việc tốt hơn

Một khảo sát gần đây của Frost & Sullivan cho thấy các công ty đầu tư vào công nghệ cộng tác đã tăng năng suất lên tới 400%.

Điện toán đám mây cho phép dễ dàng hợp tác giữa các nhân viên. Nhân viên có thể truy cập các tệp và tài liệu có liên quan từ bất cứ nơi nào: văn phòng, trên máy bay hoặc tại nhà. Nó sẽ giúp bạn loại bỏ quá trình gửi tệp qua lại bằng email vốn tốn thời gian và thường không an toàn, bạn sẽ tạo ra một quy trình thuận tiện hơn.

Tính linh hoạt và hiệu quả

Điện toán đám mây cho phép bạn thích nghi với các điều kiện kinh doanh một cách linh hoạt nhất.

Bên cạnh việc thích nghi với các điều kiện bên ngoài, giải pháp ảo này cũng cho phép đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu nội bộ. Nếu nhu cầu của người dùng tăng lên, các dịch vụ đám mây có thể tăng lên để đáp ứng nhu cầu, và sau đó dễ dàng giảm xuống khi nhu cầu giảm mà không ảnh hưởng quá lớn đến các hoạt động khác. Do đó, nó sẽ giúp loại bỏ vấn đề cung cấp quá mức hoặc quá tải hệ thống CNTT.

>>Xem ngay: cách tạo tài khoản email doanh nghiệp miễn phí. Với các tính năng như an toàn bảo mật cao, khả nang làm việc nhóm hiệu quả, tính ổn định cao hoạt động 24/24.

Thêm khả năng chống sự cố

Việc mất dữ liệu quan trọng như máy tính hư, do hỏa hoạn hoặc một số sự cố khác tại nơi kinh doanh có thể tàn phá doanh nghiệp của bạn.

Các nhà cung cấp dịch vụ sao lưu dữ liệu đã nói đến điều này trong một thời gian dài, nhưng với sự ra đời của các dịch vụ đám mây, giờ đây việc lưu trữ dữ liệu sẽ thuận tiện hơn nhiều.

Google là một trong những nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu hàng đầu và họ tập trung vào đổi mới và bảo mật để giúp lưu trữ dữ liệu người dùng khỏi các sự cố.

Các công nghệ ảo hóa cho phép kết hợp các mô hình phục hồi dựa trên đám mây, sẽ nhân bản tất cả dữ liệu của bạn tại các trung tâm dữ liệu để phòng tránh việc mất dữ liệu khi xảy ra sự cố.

Khả năng cạnh tranh kinh doanh cao hơn

Nghiên cứu mới được thực hiện bởi Harvard Business Review báo cáo rằng 74% doanh nghiệp nhận thấy điện toán đám mây đem đến cho họ lợi thế cạnh tranh.

Lý do chính mà các công ty này có cảm giác đó là vì đám mây cho phép họ “tận dụng cơ hội một cách nhanh chóng hơn” so với đối thủ cạnh tranh.

Các doanh nghiệp Việt Nam cũng đang dần chuyển mình sang xu hướng công nghệ này. Nhưng không ít doanh nghiệp còn mơ hồ về nó, dẫn đến việc ngại thay đổi cách làm việc.

Đám mây cho phép các công ty phát triển tốc độ và nhanh nhẹn, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phát triển sản phẩm và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nói cách khác, đám mây đóng vai trò là người hỗ trợ cho phép một công ty đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn. Nó có nghĩa là các công ty nhỏ có thể cạnh tranh hiệu quả với các công ty lớn.

>>Xem thêm: Cách Đăng ký email tên miền với Google Miễn phí trong 5 phút.. Ở Việt Nam G Suite của Google là một dịch vụ mail an toàn ổn định, chiềm hơn 50% thị phần tại Viêt Nam.

Dễ dàng quản lý big data

Cuối cùng, điện toán đám mây giúp các công ty dễ dàng xử lý “Dữ liệu lớn”.

Các phương thức lưu trữ dữ liệu truyền thống (không phải đám mây) không phải lúc nào cũng cung cấp một cách đơn giản cho các công ty để thực hiện phân tích nâng cao cơ sở dữ liệu của họ. Trong trường hợp của các công ty quy mô lớn, tầm quốc tế, quá trình này có thể mất nhiều tuần và yêu cầu các chuyên gia có kiến ​​thức cao.

Đám mây cung cấp các công cụ cần thiết để sắp xếp dữ liệu một cách nhanh chóng, dễ dàng và khoa học, giúp tăng năng suất và lợi nhuận của doanh nghiệp.

Hiện nay, các công ty như Google đang tập trung phần lớn nguồn lớn của họ vào công nghệ đám mây. Điều này có nghĩa là chất lượng, hiệu suất của dịch vụ đám mây sẽ không ngừng được tăng cường. Đồng thời, nếu doanh nghiệp không lựa chọn giải pháp này sẽ không đủ khả năng cạnh tranh với các đối thủ của mình trong thời gian tới.