Google thay đổi giá G Suite từ ngày 02 tháng 04 năm 2019 sau 12 năm kể từ ngày ra mắt.

Bạn có thể xem thông tin từ công bố chính thức của Google tại đây

Tại thị trường toàn cầu

Trong mười năm qua, G Suite đã phát triển để cung cấp nhiều công cụ, chức năng giá trị hơn để giúp các doanh nghiệp thay đổi cách họ làm việc. Điều duy nhất không thay đổi trong thời gian này là giá cả. Hôm nay, Google đang thông báo sẽ tăng giá niêm yết cho hai sản phẩm G Suite để phản ánh giá trị này. Bắt đầu từ ngày 2 tháng 4 năm 2019, G Suite Basic sẽ tăng thêm $ 1 (từ $ 5 đến $ 6 mỗi người dùng/tháng) và G Suite Business sẽ tăng thêm $ 2 (từ $ 10 đến $ 12 mỗi người dùng/tháng) hoặc tương đương với nội tệ nơi áp dụng. Những sự gia tăng này sẽ được áp dụng trên toàn cầu với sự điều chỉnh thị trường địa phương cho các khu vực nhất định. Giá cho khách hàng G Suite Enterprise sẽ không thay đổi.

Đối với khách hàng phiên bản G Suite Basic hoặc Business hiện tại trên Gói linh hoạt , giá niêm yết mới sẽ có hiệu lực vào ngày 2 tháng 4 năm 2019. Đối với khách hàng trong Kế hoạch hàng năm , giá mới sẽ có hiệu lực vào lần đầu tiên kế hoạch của họ gia hạn vào hoặc sau ngày 2 tháng 4 năm 2019. Những thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến các hợp đồng hiện tại hoặc bất kỳ sự kiện gia hạn nào trước ngày 2 tháng 4 năm 2019.  

Tại thị trường Việt Nam

Chi phí G Suite tại thị trường Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng một phần bởi điều chỉnh này từ Google. Theo đó, kể từ ngày 02 tháng 04 năm 2019, mức giảm phí dành cho thị trường Việt Nam có sự điều chỉnh từ giảm 40% về còn 30% so với thị trường toàn cầu đối với bản G Suite Basic. Và giảm 15% đối với G Suite Business.

Vì vậy, sau ngày 02 tháng 04 năm 2019, giá các phiên bản G Suite tại thị trường Việt Nam sẽ như sau:

  • G Suite Basic: 4,2 USD/User/tháng chưa bao gồm thuế.
  • G Suite Business: 10,2 USD/User/tháng chưa bao gồm thuế.
  • G Suite Enterprise: 25 USD/User/tháng chưa bao gồm thuế (không thay đổi)

Lưu ý: Mức giá chỉ có hiệu lực tới ngày 02 tháng 4 năm 2020 và chỉ dành cho Việt Nam.