Microsoft Teams ngừng đăng ký miễn phí, các bạn nên làm gì?

Theo thông báo chính thức từ Microsoft Sau ngày 12 tháng 4 năm 2023, Microsoft sẽ ngừng cung cấp Microsoft Teams Free. Đây là một ứng dụng Teams miễn phí cũ dành cho doanh nghiệp. Microsoft thực hiện thay đổi này để nâng cấp trải nghiệm người dùng trên Teams miễn phí duy nhất cho cá nhân và doanh nghiệp nhỏ.

Sau ngày này tất cả các dữ liệu của bạn trên Teams sẽ không được giữ lại (bao gồm cả dữ liệu cho các kênh hiện có, trò chuyện và các cuộc họp định kỳ).

Để tiếp tục sử dụng Microsoft Teams, bạn có thể nâng cấp người dùng lên các phiên bản có phí Microsoft Teams Essentials. Cùng MMGROUP tìm hiểu chi tiết các tính năng và chi phí của giải pháp này.

1. Nâng cấp một số tính năng so với bản miễn phí

Mang lại trải nghiệm đầy đủ hơn các tính năng của Teams bao gồm các cuộc họp đã lên lịch, lịch, 1 TB dung lượng lưu trữ tệp và các tính năng quản trị nâng cao.

Tất cả các dữ liệu của bạ bao gồm cuộc họp, học tập của các nhóm, cuộc trò chuyện, tệp và quyền của bạn đều đi kèm với bạn!

2. Những điều cần biết khi sử dụng bản trả phí

Bạn là một giáo viên chỉ cần nâng cấp 1 tài khoản Microsoft Teams bạn có thể tạo các lơp học nhóm dễ dàng. Còn bạn là một tổ chức hay doanh nghiệp mỗi thành viên trong doanh nghiệp cần có một tài khoản để sử dụng.

Nếu tổ chức của bạn có hơn 300 người dùng, bạn sẽ cần nâng cấp các gói trong email doanh nghiệp của bạn chẳng hạn như Office 365 E1.

Nếu bạn đã có giấy phép Microsoft 365 hiện tại, hãy làm theo các hướng dẫn sau để gán giấy phép Teams trả phí.

3. Những điều cần lưu ý trước khi bạn nâng cấp

Khi bạn nâng cấp, toàn bộ tổ chức của bạn sẽ đồng hành cùng bạn! Tuy nhiên, điều này có nghĩa là tất cả người dùng trong tổ chức của bạn phải được nâng cấp—chúng tôi không hỗ trợ kết hợp người dùng trả phí và miễn phí. 

Bạn phải nâng cấp lên đăng ký Microsoft 365 mới sẽ không được hỗ trợ hợp nhất Teams miễn phí (cổ điển) vào đăng ký trả phí Microsoft 365 hiện có.

Nếu tổ chức của bạn có hơn 300 người dùng, bạn sẽ cần nâng cấp lên một trong các giấy phép doanh nghiệp của chúng tôi, chẳng hạn như Office 365 E1. Nâng cấp lên Office 365 E1

Microsoft Teams
Microsoft Teams

4. Làm gì khi không thể đăng ký Microsoft Teams

Bạn không thể đăng ký sử dụng Microsoft Teams bạn có thể sử dụng Microsoft Teams Essentials. Đây là “gói dịch vụ độc lập đầu tiên của Microsoft Teams được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp nhỏ, bao gồm đầy đủ các tính năng mà các doanh nghiệp nhỏ cần như: cuộc gọi video nhóm không giới hạn trong tối đa 30 giờ, trò chuyện nhóm, chia sẻ tài liệu và thiết lập lịch làm việc.”

Chi phí Microsoft Teams Essentials có giá 4$/tài khoản/tháng đối với thị trường quốc tế. Tại Việt Nam, bạn sẽ được nhận giá ưu đãi 2$/tài khoản/tháng.

MMGROUP đang cung cấp Microsoft Teams Essentials với giá 675.000 VND/người dùng/năm (giá đã bao gồm thuế nhà thầu và chi phí chuyển đổi ngoại tệ). Tính ra, chưa đến 2000 đồng/ ngày là bạn có thể tổ chức họp online cả ngày! Đây thực sự là một cuộc cả tiến để tiến hành cuộc họp hay dạy online.

5. Một số tính năng nổi bật Teams Essentials so với Teams miễn phí

Trong quá trình làm việc nếu không có công cụ giao tiếp nào phù hợp liên kết chặt chẽ với khách hàng thực sự là một khó khăn lớn đối với doanh nghiệp.

Teams Essentials có đầy đủ các tính năng hiện có của đáp ứng nhu cầu hộp online cơ bản của doanh nghiệp, cộng thêm các tính năng được thiết kế đặc biệt cho các doanh nghiệp nhỏ:

Thời gian họp kéo dài hơn, thời gian họp chính là lý do chính người dùng Teams Free muốn nâng cấp lên Microsoft Teams Essentials.

Với Microsoft Teams Essentials thời gian cuộc họp có thể kéo dài tới 30 tiếng, bạn không cần phải lo lắng về giới hạn thời gian khi tổ chức các cuộc họp, cho dù là họp giữa 2 người hay theo nhóm.

Teams Essentials có thể đưa mọi người vào cùng một phòng họp ảo nhờ sức chứa tối đa 300 người tham gia.

Chỉ cần 1 tài khoản Teams Essentials bạn có thể tạo ra phòng họp với 300 người tham gia cùng một lúc và mời những người tham dự mà không cần phải đăng ký tài khoản Teams Essentials

Dung lượng lưu trữ nội dung cuộc họp lớn lên đến 10GB gấp đôi so với bản miễn phí.

Đừng lo lắng về việc hết dung lượng lưu trữ hoặc mất thời gian tìm kiếm tài liệu. Teams Essentials giúp người dùng dễ dàng đồng chỉnh sửa tài liệu, xem và lưu trữ các tệp Office.

Teams Essentials thực sự mang lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt với hơn so với những ứng dụng cũ.

Thông qua các thông tin hữu ích trên này, hy vọng rằng bạn sẽ chọn lựa được giải pháp phù hợp. Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *