Email doanh nghiệp tùy chỉnh theo tên miền

Việc sở hữu tài khoản email doanh nghiệp là rất quan trọng với mỗi công ty. Bởi khi nhân viên giao dịch với khách hàng. Độ tin cậy được xác định bởi địa chỉ email người gửi. Một địa chỉ email xuất phát từ tên miền sẽ mang đến sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Giúp người nhận dễ dàng tiếp nhận nội dung thư, mà không cần phải lo lắng xác minh email bị giả mạo.

Sử dụng nền tảng mail doanh nghiệp sẽ giúp dữ liệu của bạn được đảm bảo an toàn hơn. Công ty của bạn sẽ tránh được mất dữ liệu và bạn có quyền kiểm soát nó tốt hơn.

Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn và tạo mail cho doanh nghiệp của bạn.

Cách tạo email theo tên miền doanh nghiệp
Email doanh nghiệp theo địa chỉ tên miền

1. Lợi ích khi sử dụng email doanh nghiệp

Một số lợi ích vô cùng to lớn của email theo tên miền mà có thể bạn chưa biết. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

 1. Email là công cụ trao đổi quan trọng trong công ty. Hầu hết các công ty chuyên nghiệp đều dùng email. Họ có thể dùng email để đặt hàng, hoặc yêu cầu đối tác hỗ trợ một vấn đề quan trọng.
 2. Tăng độ tin tưởng khi giao dịch với khách hàng là điều ai cũng biết.
 3. Xây dựng nhận thức thương hiệu cho bạn. Khi xem địa chỉ email cho dù bạn chưa từng giao dịch nhưng khách hàng thông qua tên miền cũng nắm được bạn đến từ đâu.
 4. Email theo tên miền là tài sản công ty. Khi một nhân viên nghỉ việc, quản trị viên hoàn toàn có thể thu hồi quyền truy cập email của nhân viên đó. Từ đó có thể truy cập dữ liệu email đó khi cần.
 5. Dễ dàng quản lý nhân viên sử dụng.

2. Điều kiện để tạo email theo tên miền của công ty

Rất đễ dàng để có thể tạo được email theo tên miền. Đầu tiên bạn chỉ cần sở hữu một tiên miền. Bạn có thể mua tên miền từ nhà cung cấp tên miền. Sau đó bạn tìm một giải pháp email phù hợp để đăng ký và sử dụng.

3. Bạn có biết về email nền tảng điện toán đám

Email nền tảng điện toán đám mây là một khái niệm khá mới. Và bạn lo lắng dịch vụ email này có vẻ phức tạp và khó sử dụng. Tuy nhiên, chắc hẳn bạn chưa biết. Gmail.com, Outlook.comHotmail.com là dịch email có nền tảng điện toán đám mây.

Mỗi chúng ta không nhiều thì cũng sở hữu ít nhất 1 địa email cá nhân của Gmail, Outlook hoặc Hotmail. Và có một điều chúng tôi chắc là đa phần các bạn đang sử dụng rất thành thạo nó. Đây cũng là một trong những mục đích quan trọng của nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí trên. Giúp khách hàng dùng email miễn phí cho quen thuộc để dễ dàng tiếp cận email doanh nghiệp theo tên miền.

4. Giới thiệu về dịch vụ email tên miền của Google, Microsoft và Zoho

Email các nhân Gmail, Outlook hay Hotmail miễn phí mà chúng ta đang sử dụng đã rất tốt. Thì những sản phẩm email theo tên miền trả phí, của các nhà cung cấp trên còn tốt hơn. Sau đây là một số ưu điểm mà dịch vụ email đám mây theo tên miền mang lại.

 • Không cần đầu tư hệ thống máy chủ cồng kềnh, chiếm diện tích văn phòng.
 • Bạn là chủ doanh nghiệp, không cần chuyên sâu về IT cũng có thể quản lý tài khoản được.
 • Dữ liệu được sao lưu trên nhiều máy chủ khác nhau đảm bảo luôn được an tòan
 • Giao diện quen thuộc dễ sử dụng
 • Phần mềm được cập nhật tính năng thường xuyên mà bạn không tốn thêm chi phí.
 • Làm việc mọi lúc, mọi nơi chỉ cần thiết bị kết nối internet.
 • Đồng bộ hóa các thiết bị từ máy tính, điện thoại, máy tính bảng.
 • Không cần thiết lập người dùng. Chỉ cần tài khoản là bạn có thể đăng nhập sử dụng.

5. Các giải pháp email tên miền nổi bật

5.1 Google Workspace

Đây là dịch vụ đám mây nổi tiếng của Google trên toàn cầu. Hiện nay có hơn 6 triệu doanh nghiệp tin dùng. Giao diện giống Gmail miễn phí quen thuộc. Được Google hỗ trợ 24/7 và đảm bảo không thời gian chết.

>> Chi phí Google Workspace và tính năng các bạn xem tại đây.

5.2 Microsoft 365

Giải pháp đến từ nhà cung cấp hàng đầu thế giới Microsoft. Có nhiều phiên bản cho bạn lựa chọn. Ngoài việc dùng email thì bộ ứng dụng còn mang đến giải pháp lưu trữ dữ liệu. Cùng công cụ cộng tác Online và Offline Word, Excel, v.v….

>> Xem chi tiết tính năng và chi phí tại đây

5.3 Zoho Workplace

Zoho Wokrplace không chỉ cung cung cấp email theo tên miền mà cùng với đó bạn còn được sử dụng nhiều ứng dụng khác. Dữ liệu của bạn được quản lý tập trung trên đám mây, dễ dàng chỉnh sửa, cập nhật và sử dụng.

>> Cùng so sánh Google Workspace, Microsoft 365 và Zoho tại đây.

Công ty TNHH Công Nghệ Mật Mã chúng tôi là đối tác ủy quyền của Google, Microsoft và Zoho tại Việt Nam. Chúng tôi luôn sẵn sàng để trợ giúp bạn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn phiên bản cho mình, hãy liên hệ chúng tôi.

Chúc các bạn thành công !