Hướng dẫn cách tăng dung lượng Google Drive mới nhất 2024

Google Drive là một bộ nhớ đám mây tuyệt vời để bạn lưu trữ dữ liệu. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số cách tăng dung lượng Google Drive.

1. Giải phóng dữ liệu để tăng dung lượng Google Drive

1.1 Xóa bớt Email không cần thiết

Hiện nay Google đang tính chung cho bộ nhớ của Email và Drive. Khi bạn xóa bớt các email rác hay email không cần thiết thì dung lượng lưu trữ email giảm và bộ nhớ Google Drive sẽ tăng lên.

1.2 Giải phóng dung lượng Google Drive

Kể từ ngày 1/6/2021, các tệp Google Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày, Bản vẽ, Biểu mẫu hoặc Jamboard mới được tính vào bộ nhớ. Vì vậy, bộ nhớ Google Drive của bạn sẽ bị tăng lên đang kể.

Hãy kiểm tra xem trong Google Drive của bạn có file nào không cần thiết thì xóa nó đi. Việc làm này không chỉ giúp tăng dung lượng Google Drive, mà còn giúp dữ liệu của bạn gọn gàng và khoa học hơn.

Tiếp tục bạn hãy kiểm tra thùng rác trong Google Drive và xóa toàn bộ dữ liệu trong thùng rác.

1.3 Giải phóng dung lượng Google Photos

Ảnh và video được sao lưu ở Chất lượng gốc sẽ chiếm dung lượng. Mọi ảnh hoặc video bạn đã sao lưu ở Chất lượng cao hoặc Chất lượng nhanh trước ngày 1/6/2021 sẽ không được tính vào bộ nhớ Tài khoản Google của bạn

Tăng dung lượng Google Drive
Tăng dung lượng Google Drive

Những ảnh và video lưu sau ngày 1/06/2021 sẽ được tính vào dung lượng bộ nhớ. Vì vậy bạn hãy xem và giải phóng bớt những thứ không cần thiết đi.

>> Xem thêm: Giải pháp Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp. Phiên bản phổ biến có 50GB dung lượng Email1TB dung lượng OneDrive

2. Mua thêm dung lượng Google Drive

2.1 Đối với Gmail miễn phí cá nhân

Bạn chỉ cần truy cập vào: https://one.google.com/u/0/storage để mua thêm dung lượng. Hiện nay Google đang cung cấp sẵn gói 100GB, 200GB và 2TB cho bạn lựa chọn.

Bạn có thể chia sẻ gói của bạn với tối đa 5 người. Được Google hỗ trợ dịch vụ 24/7

2.2 Đối với người dùng Google Workspace

Hiện nay Google đã ngưng tùy chọn bổ sung dung lượng Google Workspace. Người dùng không còn mua được các gói tương tự như trước kia của Gmail miễn phí. Đồng thời cũng không mua được gói bổ sung dung lượng từ Admin.

Vậy nên, để có thêm dung lượng thì bạn cần giải phóng dung lượng. Hoặc bạn có thể nâng cấp lên phiên bản cao hơn. Chẳng hạn, từ Google Workspace Business Starter nâng cấp lên Google Workspace Business Standard.

>>Xem ngay: Bảng giá Microsoft 365 an toàn bảo mật dành cho doanh nghiệp. 

3. Xem xét thêm giải pháp Microsoft 365

Google và Microsoft đang là 2 nhà cung cấp giải pháp đám mây hàng đầu trên thế giới. Google có phiên bản Google Workspace Business Starter với 30GB dung lượng cho Email và Drive. Microsoft 365 Business Basic có 50GB dung lượng và 1TB cho OneDrive. Hai giải pháp này hiện đang có giá gia hạn bằng nhau.

Nếu vấn đề về chi phí không phải điều cản trở bạn dùng Google Workspace thì bạn có thể nâng cấp lên phiên bản cao hơn. Phiên bản Google Workspace Business Standard sẽ có 2TB dung lượng nếu bạn sử dụng từ 5 người trở lên(dưới 5 người là 1TB mỗi người).

Công Ty TNHH Công Nghệ Mật Mã chúng tôi là đối tác ủy quyền của cả Google và Microsoft. Nếu bạn cần sự trợ giúp của chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay. Chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp bạn.

4. Kết

Hi vọng những chia sẻ bên trên của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tối ưu nhất. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *