Hướng dẫn thiết lập cuộc gọi hội nghị Google Hangouts

Cuộc gọi video là một phần quan trọng trong hoạt động hàng ngày tại văn phòng hiện nay. Sau đây là hướng dẫn thiết lập cuộc gọi Google Hangouts.

Các cuộc gọi hội nghị video rất hữu ích cho các mục đích xã hội. Chẳng hạn như kết nối với bạn bè và gia đình không sống gần đó. Để tổ chức các sự kiện và giao tiếp hiệu quả với thành phần lao động phân tán.

Google Hangouts Meet là một ứng dụng Google có trong Google Workspace. Cho phép cuộc gọi hội nghị video với tối đa lên đến 500 người. Nó rất hữu ích cho các công ty có nhân viên thuê ngoài, nhân viên làm việc từ xa. Nó sẽ giúp họp video trực tuyến rất dễ dàng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn trong quá trình thiết lập cuộc gọi hội nghị Google Hangouts.

1. Đăng ký

Việc đăng ký để sử dụng Google Hangouts Meet rất đơn giản. Đối với người tạo cuộc họp video, bạn cần một tài khoản Google Workspace (bạn có thể dùng bản demo miễn phí trong 15 ngày).

Để tham gia cuộc họp, bạn chỉ cần dùng trình duyệt hoặc app Meet trên điện thoại. Nghĩa là khi bạn có Hangouts Meet qua G Suite, thật dễ dàng để mời và điều hành khách hàng, nhà cung cấp trong hội nghị video của bạn, ngay cả khi họ không phải là người dùng G Suite.

2. Các bước để thiết lập cuộc gọi hội nghị Google Hangouts

Việc thiết lập Google Hangout Meet cho cuộc gọi hội nghị video rất đơn giản. Có một vài tùy chọn khác nhau để bắt đầu cuộc gọi hội nghị video:

  • Bạn có thể lên lịch một cuộc họp trong Google Calendar. Và sự kiện này sẽ có một liên kết video Meet. Sau đó tại thời gian dự kiến ​​mọi người có thể nhấp để tham gia ngay lập tức. 
  • Các cuộc họp video có quay số để mọi người gọi đến. Điều này chỉ dùng để truy cập âm thanh, nhưng nếu có người tham gia không thể sử dụng tính năng video vì một số lý do, đây là cơ hội tốt để đưa họ vào hội nghị. 
  • Chỉ cần sử dụng ứng dụng di động hoặc trình duyệt được hỗ trợ và bắt đầu một cuộc họp ngay lập tức bằng cách gửi lời mời.

>> Xem thêm: Email doanh nghiệp tính năng và chi phí chi tiết, an toàn bảo mật. Email đám mây dung lượng lưu trữ lớn, bộ công cụ làm việc nhóm hiệu quả.

3. Sử dụng các tính năng chính trong Meet

Có một số tính năng tương tác trong Google Hangouts Meet mà bạn nên sử dụng.

Trước hết, là khả năng chia sẻ màn hình của bạn. Bất cứ ai đang tham gia cuộc họp đều có thể làm điều này. Đây là một cơ hội tuyệt vời để chia sẻ thông tin như slide hoặc mockup. Và nó cho phép tương tác nhiều hơn so với giao diện gọi hội nghị video thông thường. Đây cũng là cách tốt để có một cuộc họp ảo thực sự như thể bạn đang trực tiếp, lên ý tưởng hoặc chia sẻ thiết kế với những người ngồi đối diện với bạn.

Ngoài ra còn có tính năng có thể ghi lại toàn bộ cuộc họp. Giúp bạn xem lại cuộc họp và có thời gian suy nghĩ hơn về nội dung cuộc họp.

Nếu bạn là người tổ chức cuộc họp hay thậm chí chỉ trong miền của người tổ chức, bạn cũng có thể ghi lại các cuộc họp. Điều này rất hữu ích để có thể phát lại sau cuộc họp. Giúp phân tích hiệu suất hoặc nếu có những người không thể tham gia cuộc họp. Bạn có thể chia sẻ liên kết với họ để họ có thể xem cuộc gọi hội nghị sau. Từ đó có thể theo kịp tốc độ tốc độ của công việc, dự án.

Điều tuyệt vời nữa Meet, là sự đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị của bạn. Các cuộc họp theo lịch sẽ bật lên trên tất cả các thiết bị của bạn. Vì vậy, nếu bạn không ở văn phòng, bạn vẫn tham gia cuộc họp ngay lập tức bằng điện thoại.

4. Các vấn đề cần chú ý

Mặc dù Google Hangouts Meet là một công cụ tuyệt vời, vẫn có một số vấn đề mà bạn cần phải chú ý. Tuy nhiên, đã có giải pháp cho vấn đề này. Vì vậy bạn đừng quá lo lắng.

1. Trình duyệt Chrome đóng băng khi tham gia cuộc họp. Điều này có thể xảy ra khi sử dụng trình duyệt Chrome phiên bản M64 trên Windows. Có vẻ như trình duyệt đã tham gia, nhưng nó lại không thành công.

Giải quyết: Bạn chỉ cần khởi động lại trình duyệt, bằng cách nhập chrome://restart.

2. Không thể nghe thấy âm thanh của người dùng Mac.

Giải quyết: Bật micro cho người dùng Mac trên hệ điều hành. Tiếp đó bật Micrô trong cuộc họp. Và cuối cùng khởi động lại máy tính.

3. Trình duyệt đóng băng khi cố chia sẻ màn hình.

Giải pháp: Bạn chỉ cần nâng cấp video adapter hoặc driver của máy tính lên phiên bản mới nhất.

Việc thiết lập Google Hangouts Meet cho các cuộc gọi hội nghị rất dễ dàng. Google đã xây dựng thương hiệu của họ bằng cách cung cấp cho người dùng công nghệ tuyệt vời, hữu ích và dễ sử dụng

Kết

Bắt đầu một cuộc họp với tối đa 500 người khi bạn tận dụng Google Workspace cho doanh nghiệp của mình. Và các cuộc họp từ xa thực sự là cách thuận tiện nhất để thông tin cho nhóm của bạn. Hãy để Google Hangouts Meet góp phần đem đến sự thành công cho doanh nghiệp của bạn.

Video nên xem:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *