MMGROUP đánh giá dịch vụ email đám mây Google, Microsoft và Zoho dưới góc độ người dùng

MMGROUP vinh dự trở thành đối tác chiến lược của 3 hãng Google, Microsoft và Zoho về dịch vụ email doanh nghiệp tại Việt Nam.

đánh giá dịch vụ email đám mây

Chúng tôi cũng đã trải qua hơn 1 thập kỷ với vô vàn khó khăn để tiếp cận công nghệ mới – điện toán đám mây và đưa nó đến gần hơn với doanh nghiệp Việt thông qua cung cấp phần mềm như một dịch vụ (SaaS).

Tất nhiên, với phương châm, chỉ cung cấp những gì đã sử dụng và am hiểu, chúng tôi vừa là đối tác vừa là khách hàng sử dụng Google Workspace, Microsoft 365 và Zoho Workplace. Trong bài viết này, MMGROUP sẽ giúp khách hàng có cái nhìn đa chiều hơn về 3 giải pháp này dưới góc độ người dùng.

1. MMGROUP trở thành đối tác cung cấp dịch vụ đám mây của Google, Microsoft và Zoho như thế nào?

Năm 2010, MMGROUP trở thành đối tác được ủy quyền của Google về giải pháp điện toán đám mây.

Trong hơn 2 năm kể từ khi thành lập pháp nhân, chúng tôi chỉ tập trung vào xây dựng đội ngũ, nghiên cứu thị trường, và hoàn tất các chứng chỉ chuyên gia triển khai và bán hàng theo yêu cầu của Google để đủ điều kiện pháp lý trở thành đối tác được chứng nhận của hãng về giải pháp điện toán đám mây bao gồm bộ ứng dụng Google Apps for Business (nay là Google Workspace) và nền tảng Google Cloud Platform.

Đến ngày 15/10/2010, chúng tôi chính thức vượt qua kỳ xét duyệt tín dụng của Google và được chứng nhận là đối tác chính thức đầu tiên của Google tại Việt Nam.

Sau 5 năm triển khai, đến năm 2015, chúng tôi có 5 năm liên tiếp có tốc độ tăng trưởng doanh thu trên 100% mỗi năm và giành huy hiệu đối tác bền vững, đạt thành tích xuất sắc tại khu vực Châu Á.

Năm 2017, chúng tôi vinh dự trở thành đối tác cung cấp giải pháp điện toán đám mây cấp 1 của Microsoft. Ở thời điểm này, MMGROUP  là 1 trong 3 đối tác đầu tiên nhận được huy hiệu CSP Tier 1 do Microsoft chứng nhận.

Năm 2020,  MMGROUP trở thành đối tác ủy quyền của Zoho Corporation.

Một công ty công nghệ nữa đã bước vào chặng đua cung cấp giải pháp đám mây cho doanh nghiệp – Zoho Corporation.

Chúng tôi cũng vinh dự trở thành đối tác của hãng tại Việt Nam.

Google Workspace, Microsoft 365 và Zoho Workplace hiện đang là 3 dịch vụ chính được MMGROUP bên cạnh các giải pháp đám mây khác của hãng.

Chứng nhận đối tác và Link đối tác của MMGROUP – click vào từng hình để xác nhận

2. MMGROUP đánh giá dịch vụ Google Workspace dưới góc độ người sử dụng

Google Workspace là bộ ứng dụng và email doanh nghiệp nổi tiếng nhất hiện nay bởi phát triển cùng nền tảng với Gmail, bộ Office Google Docs, Google Sheet và Google Drive.

MMGROUP đang sử dụng Google Workspace như một giải pháp chính cho tổ chức của mình.

Về ưu điểm,

Gmail quen thuộc, giao diện thân thiện, dễ sử dụng chính là điểm cộng. Chúng tôi không phải mất thời gian để training cho nhân viên mới. Các tiện ích và tính năng đi kèm cũng khá đơn giản để làm quen và sử dụng.

Ngoài ra, khả năng bảo mật của Google Workspace cũng là ưu điểm vượt trội của giải pháp này. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về dữ liệu của tổ chức luôn được bảo mật, an toàn. Các tính năng bảo mật được Google cung cấp theo cấp độ gói. Ở gói cao nhất, bạn sẽ có tính năng Vault. Nó lưu trữ lại toàn bộ lịch sử giao dịch, trò chuyện, làm việc trong và ngoài tổ chức. Nó giúp các doanh nghiệp xử lý các vấn đề liên quan đến rò rỉ dữ liệu hoặc kiện tụng với thời gian, vị trí, con người và nội dung chuẩn xác.

Các cấp độ bảo mật cơ bản nhưng cũng rất quan trọng như xác thực 2 lớp cho tài khoản, quản lý thiết bị đăng nhập của người dùng, cài đặt các chính sách bảo mật yêu cầu người dùng tuân thủ, cho phép người dùng được phép/không được phép sử dụng các tính năng cụ thể,…

Về nhược điểm,

Gmail không có gói riêng. Các doanh nghiệp có nhu cầu chỉ sử dụng email tên miền không thích Workspace là vì vậy.

Ngoài ra, chi phí bổ sung dung lượng khá lớn. Để có thêm 30GB, bạn cần trả khoảng 2.6 triệu, tương đương với mua mới 2 tài khoản Google Workspace Business Starter.

Và dung lượng của Google Workspace cũng được hiểu là dung lượng của Gmail, Google Drive và Google Photos, không có không gian lưu trữ riêng.

Tạm kết

Google Workspace cho phép nhân viên của bạn làm việc đơn giản mà hiệu quả hơn, cộng tác dễ dàng hơn với nhiều tính năng thông minh. Google Workspace trao quyền kiểm soát tổ chức ở mức tốt nhất cho người chủ doanh nghiệp, người lãnh đạo.

Nhân viên của chúng tôi đều yêu thích sử dụng Google Workspace và cho thang điểm 9/10.

3. MMGROUP đánh giá dịch vụ Microsoft 365 dưới góc độ người sử dụng

Microsoft 365 hoàn toàn đủ điều kiện để trở thành dịch vụ email và công cụ văn phòng phổ biến nhất thế giới khi có trong tay nền tảng mail Outlook quen thuộc và bộ Microsoft Office thống trị giới văn phòng trong nhiều năm.

Về ưu điểm,

Với đăng ký Microsoft 365, bạn sẽ đồng thời sở hữu bộ Office để làm việc cả online và offline, cả bản web và ứng dụng cài máy. Mua riêng bộ ứng dụng Microsoft 365 khoảng 2.6 triệu và bộ Office cài máy đã gần 4 triệu. Microsoft 365 có lợi thế hơn khi tích hợp “mọi trong một”.

Dung lượng đám mây mà Microsoft 365 cung cấp cho người dùng khá lớn. Bạn có 30GB cho mail và đến 1TB cho Onedrive. Tổ chức có thể đạt mức dung lượng không giới hạn nếu đăng ký từ 5 tài khoản trở lên.

Về nhược điểm,

Thật sự mà nói, giao diện của Microsoft 365 khá phức tạp, cả về tài liệu cho người dùng và quản trị viên. Để sử dụng tốt và khai thác triệt để những lợi thế rất lớn mà Microsoft 365, bạn cần có kiến thức IT hoặc phải có chuyên gia Microsoft hỗ trợ.

Microsoft Teams là ứng dụng cộng tác nhóm rất ấn tượng. Nó đã giúp hàng triệu doanh nghiệp làm việc nhóm hiệu quả với sự thích thú. Đội ngũ của chúng tôi cũng vậy. Nhưng Teams `lại không dễ để sử dụng.

Kết

Bộ Office được cập nhật thường xuyên đi kèm các tính năng thông minh sẽ giúp bạn làm việc nhanh hơn. Teams sẽ giúp bạn tổ chức các cuộc họp từ xa, họp video lên đến 500.000 người dễ dàng hơn. Dung lượng lưu trữ cũng rất lớn. Hãy cân nhắc Microsoft 365 nếu đây là nhu cầu chính của doanh nghiệp bạn.

MMGROUP cho điểm 8/10

4. MMGROUP đánh giá dịch vụ Zoho Workplace dưới góc độ người sử dụng

Zoho Workplace hoàn toàn xứng đáng trở thành giải pháp nên sử dụng của các doanh nghiệp nhỏ hay các startup. Dù là bộ giải pháp mới mẻ nhưng Zoho Workplace đủ sức đứng cạnh Google Workspace và Microsoft 365.

MMGROUP không chỉ sử dụng riêng Zoho Workplace, chúng tôi còn đang sử dụng Zoho CRM và Zoho One. Chúng tôi rất ấn tượng với các công nghệ này của Zoho và chắc chắn nó sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn với chi phí tối ưu nhất.

Về ưu điểm,

Zoho Workplace có giá khá tốt xét trên cùng các tính năng tương đương với Google Workspace và Microsoft 365. Zoho Workplace chỉ có phí bằng 40 – 50% của 2 giải pháp còn lại.

Đặc biệt, Zoho Workplace có gói Zoho Mail chỉ dùng email theo tên miền. MMGROUP sử dụng gói này cho các bạn nhân viên mới hoặc cộng tác viên. Các nhân viên này trước mắt chỉ cần email để giao dịch nội bộ là chính.

Giao diện sử dụng của Zoho Workplace hiện đại, mới mẻ và cũng dễ sử dụng. 50% nhân viên của chúng tôi rất thích sử dụng Zoho Workplace.

>> Vì sao nói Zoho Workplace là giải pháp lý tưởng nhất thay thế Google Workspace và Microsoft 365?

Về nhược điểm,

Tốc độ sử dụng Zoho Workplace phụ thuộc vào tốc độ đường truyền mạng của bạn và thường xảy ra lỗi xác thực tài khoản. Tuy nhiên các hạn chế này đều đã được khắc phục.

Tạm kết

Dù Zoho Workplace sẽ cần thêm nhiều thời gian để có thêm người dùng tại Việt Nam vì nó còn khá mới mẻ nhưng đây thật sự là giải pháp công nghệ ấn tượng. Khả năng mở rộng và tích hợp với các ứng dụng bên thứ ba cũng là điểm mạnh của Zoho. Hiện MMGROUP cũng đang triển khai nhiều giải pháp tích hợp cùng lúc Google với Zoho và đều đang cho thấy hiệu quả.

MMGROUP cho rằng Zoho Workplace xứng đáng đạt thang điểm 8/10.

Kết

Hơn 10 năm đồng hành và cung cấp dịch vụ email đám mây Google Workspace, Microsoft 365 và Zoho Workplace, chúng tôi cũng đã vận hành doanh nghiệp bằng chính các giải pháp này. Chúng tôi có đủ kinh nghiệm, năng lực và tiềm lực để biết giải pháp nào phù hợp với tổ chức của bạn nhất.

MMGROUP cũng xem đây là lợi thế của chúng tôi khi mà, có thể giúp bạn có thể nhiều lựa chọn, miễn sao giúp doanh nghiệp phát triển tốt hơn trong kỷ nguyên số này.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang đi tìm giải pháp email doanh nghiệp.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *