Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng

Bỗng một ngày bạn nhận được thông báo “Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ Quản trị viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức” và bạn chưa biết cách xử lý như thế nào. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với bạn nguyên nhân và cách xử lý làm sao nhanh nhất.

1. Vì sao tài khoản bị tạm ngưng

Kể từ ngày 27 tháng 6 năm 2022, Google sẽ tự động nâng cấp các bản G Suite miễn phí (Google Apps miễn phí) lên bản dùng thử 14 ngày phiên bản Google Workspace. Và Google đã có thông báo kể từ ngày 01/08/2022 phiên bản miễn phí không còn khả dụng. Để tiếp tục sử dụng bạn cần phải nâng cấp lên bản trả phí Google Workspace.

Google Workspace bị tạm ngưng
Google Workspace bị tạm ngưng

Trong những ngày gần đây, Google đã bắt đầu tạm ngưng các tài khoản miễn phí. Và thông báo bạn nhận được bên trên chính là việc Google đã ngưng tài khoản của bạn.

Google Workspace là giải pháp email doanh nghiệp an toàn bảo mật hàng đầu với tất cả các ứng dụng dành cho doanh nghiệp. 

2. Cách xử lý kích hoạt lại tài khoản

Việc Google ngưng cho dùng miễn phí bắt buộc chúng ta phải nâng cấp lên để tiếp tục sử dụng. Việc nâng cấp từ phiên bản miễn phí lên có phí cần yêu cầu bạn có quyền quản trị viên cấp cao.

Nâng cấp từ G Suite miễn phí lên Google Workspace nếu được những người có kinh nghiệm xử lý sẽ không làm mất dữ liệu của bạn. Bạn có thể tự nâng cấp nhưng bạn nên tìm một đơn vị có kinh nghiệm để hỗ trợ việc này.

Chi phí nâng cấp được Google công bố minh bạch trên toàn cầu tại đây: https://workspace.google.com/intl/vi/pricing.html

Công ty TNHH Công Nghệ Mật Mã chúng tôi là đối tác ủy quyền của Google tại Việt Nam. Chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp bạn để xử lý các vấn đề hiện tại và trong tương lai bạn có thể gặp phải. Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay chúng tôi.

Chúc các bạn thành công!

2 thoughts on “Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng”

    1. Chào bạn, nếu vấn đề liên quan đến tên miền, bạn vui lòng liên hệ đơn vị đã cung cấp tên miền để được hỗ trợ gia hạn kịp thời nhé, cảm ơn bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *